Multiple Entry Visa คืออะไร?

Multiple Entry Visa  ก็คือ วีซ่าประเภทหนึ่ง ที่พอทำเสร็จแล้ว เราก็จะสามารถเข้า-ออก ประเทศนั้นๆ  กี่ครั้งก็ได้ตามที่เราต้องการ   ภายในระยะเวลาที่กำหนด อาจจะ 2 ปี หรือมากกว่านั้น ก็ขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างประเทศของไทยกับประเทศนั้นๆนั่นเอง

ข้อดีของวีซ่าประเภทนี้ ก็คือ เราเสียเวลายื่นเรื่องทำวีซ่าแค่เพียงครั้งเดียว ก็สามารถเดินทางไปเที่ยว ไปทำงาน ได้หลายครั้งหลายรอบ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปทำใหม่เรื่อยๆ  ซึ่งจะแตกต่างกับวีซ่าประเภท Single Entry Visa ที่จะต้องยื่นเรื่องทำวีซ่าใหม่ทุกครั้งที่จะเดินทาง

Multiple Entry Visa ประเทศญี่ปุ่น

สืบเนื่องจากวันที่ 7 มีนาคม 2555  ในการประชุมผู้นำระดับสูงนั้น นายกรัฐมนตรีของประเทศญี่ปุ่น (Mr. Yoshihiko Noda) และนายกรัฐมนตรีของไทย (นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) ได้พูดคุยหารือเกี่ยวกับเรื่องการออกวีซ่าแบบ Multiple โดยรัฐบาลญี่ปุ่นนั้น มีนโยบายที่จะออก Multiple Entry Visa  เพื่อการพำนักระยะสั้นหรือท่องเที่ยว ให้แก่บุคคลผู้ถือสัญชาติไทย  จากข้อหารือดังกล่าว ทางรัฐบาลญี่ปุ่นจึงเปิดให้บุคคลผู้มีสัญชาติไทย สามารถทำบัตรวีซ่าแบบ Multiple ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2555 เป็นต้นไป

ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติและหลักฐานต่างๆที่ต้องใช้ ได้ที่

www.th.emb-japan.go .jp/th/consular/visaindex.htm

 

รับแปลภาษาญี่ปุ่น รับแปลเอกสารขอวีซ่า วุ้นแปลภาษา.com